Yahoo sa thải 2000 nhân viên

Yahoo vừa lên tiếng xác nhận kế hoạch sẽ sa thải 2000 nhân viên trong nỗ lực cắt giảm chi phí cho hãng.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực Internet là Yahoo hiện đang có khoảng 14.000 nhân viên làm việc toàn thời gian chưa kể đến hàng nghìn nhân viên làm việc theo hợp đồng khác.

Việc cắt giảm nhân sự sẽ được Yahoo thực hiện cả ở bộ phận sản phẩm, đơn vị kinh doanh địa phương, bộ phận marketing và bộ phận nghiên cứu phát triển.

“Những động thái của ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho một hình ảnh ấn tượng mới của Yahoo – nhỏ hơn, nhanh nhạy hơn, được trang bị tốt hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn nhằm bắt kịp với xu hướng và yêu cầu của khách hàng, của ngành công nghiệp công nghệ,” CEO Scott Thompson của Yahoo tuyên bố.

Nguyên văn tuyên bố sa thải nhân viên của Yahoo

“Chúng tôi đang tăng cường nỗ lực tập trung vào các thế mạnh kinh doanh cốt lõi và sắp xếp lại nguồn nhân sự để phục vụ cho các ưu tiên cấp bách nhất. Mục tiêu của chúng tôi là vực dậy nhiệm vụ then chốt lâu nay: đặt người sử dụng và các nhà quảng cáo lên hàng đầu, và chúng tôi đang cố gắng hết sức để đạt được thành quả này”.

“Thật không may, để đạt được mục tiêu này đòi hỏi chúng tôi phải quyết định rất khó khăn để cắt giảm một số vị trí trong công ty. Chúng tôi hết sức coi trọng và ghi nhận sâu sắc mọi nhân viên và những đóng góp của họ giành cho Yahoo”.

Một số nguồn tin cho biết, Yahoo còn có kế hoạch cắt giảm nhiều nhân viên nữa trong thời gian tới.

Hotline: 0822 523 523 và 0984 838 779

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0984.838.779